Có Nên Đi Du Lịch Một Mình? Những Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết

Đi du lịch một mình là khám phá bản thân

Có nên đi du lịch một mình? Với các bạn trẻ câu trả lời thường là nên. Đi du lịch một mình là lúc bạn nhìn lại bản thân, để được ngẫm, được làm điều mình thích. Và không bị ràng buộc bởi những nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, không phải cứ xách ba lô lên và đi được, đặc biệt là các bạn nữ hoặc các bạn chưa có kinh nghiệm thì khá nguy hiểm. Vâhy làm sao có chuyến đi hoàn hảo. Cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao nên đi du lịch một mình?

Là người trẻ, nên một lần đi du lịch một lần trong đời, và bạn sẽ không phải hối hận nếu không bỏ qua những lý do sau đây:

Sự chủ động

Khi đi du lịch một mình, bạn không bị ràng buộc bởi bất kỳ ai, hoàn toàn tự mình chủ động trong tất cả mọi việc từ lên kế hoạch, sắp xếp thời gian. Bạn tự do trong hành trình của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể dừng chân ở bất kỳ đâu, tự thích thay đổi lịch trình nếu bạn muốn. Thưởng thức những món ăn mình yêu, thoải mái lựa chọn hoạt động phù hợp.

Nhờ sự chủ động đó, bạn sẽ trau dồi được nhiều kỹ năng mềm cho bản thân trong cuộc sống sau này. Sự tự lập, xử lý tình huống và thích nghi với môi trường mới nhanh chóng..

Đi du lịch một mình là khám phá bản thân
Đi du lịch một mình là khám phá bản thân

Gặp gỡ những người bạn mới

Đi du lịch một mình là cơ hội tốt để bạn gặp gỡ những người bạn mới trên chuyến hành trình của bản thân. Người bạn đó có thể là cùng giới hoặc khác giới, người lớn hoặc trẻ em. Và đây cũng là cơ hội bạn hiểu thêm về nhiều tính cách của một người. Hoặc đơn giản hơn là bắt chuyện với người ngồi cạnh, hoặc tình cờ gặp đồng hương ở nơi xứ lạ.

Thêm nữa, sau chuyến đi du lịch gặp gỡ bạn mới, bạn sẽ có chút bất ngờ với kỹ năng giao tiếp của mình tăng lên đáng kể. Mạnh dạn hơn trong những buổi trò chuyện với người lạ, hay cách nhờ giúp đỡ từ người lạ khi bị sự cố bất ngờ..

Khám phá bản thân

Đi du lịch một mình nên đi đâu? Đi đâu cũng được, đi đến nơi mình từng muốn được đặt chân đến, hay cứ đi tới đâu dừng chân tới đó cũng được. Vì đi một mình, bạn sẽ thấy được một bản thân khác trong mình, giúp bạn hiểu tâm hồn bạn đang muốn gì. Và bạn có biết rằng khi đi du lịch một mình cũng là cách chữa lành tâm hồn đấy.

Khi đi một mình, bạn sẽ thấy một con người khác mà chưa khi nào bạn nhận ra trong cuộc sống bộn bề. Bạn sẽ vui khi vượt qua được thử thách của bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi trong chính con người bạn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Đồng Nai Đầy Đủ – Vùng Đất Đầy Hứa Hẹn

Những lưu ý khi đi du lịch một mình

Trước khi bạn muốn đến một vùng đất mới, bạn nên tìm hiểu các thông tin sau đây để trang bị cho chuyến du lịch tốt nhất.

Giấy tờ tùy thân

Đây là điều đầu tiên bắt buộc bạn phải nằm lòng: giấy tờ bao gồm passport, chứng minh nhân dân, hoặc căn cước công dân, bằng lái xe,…Bên cạnh đó, ngày trước khi đi, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa các loại giấy tờ, vé phương tiện như vé máy bay, vé tàu hỏa nếu có…. Đối với chuyến một mình thuận lợi, bạn cần phải cẩn thận và ưu tiên kiểm tra giấy tờ hơn cả.

Tiền mặt và thẻ

Lời khuyên là bạn nên chia nhỏ số tiền vào nhiều ví khác nhau. Đừng nên rút quá nhiều tiền mặt một lần, hoặc bỏ tiền mặt hết vào 1 ngăn ví. Điều này giúp bạn tránh mất hết tiền nếu xảy ra trường hợp bất trắc.

Một lưu ý khác đó là bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại đã được nạp tiền chưa. Vì lỡ rơi vào trường hợp xấu thì ít nhất trong điện thoại còn tiền để đăng ký 3G hoặc gọi trợ giúp.

Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp chuyến đi an toàn hơn
Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp chuyến đi an toàn hơn

Vật dụng cá nhân và y tế

Điều ưu tiên tiếp theo trong chuyến hành trình, một túi đồ đựng đầy đủ dụng cụ cá nhân sẽ rất có ích cho bạn trong những chuyến đi rừng hoặc đi cắm trại. Đừng nghĩ sẽ ghé ngang tiệm tạp hóa nào đó để mua, thường khi đã bắt đầu chuyến đi bạn sẽ quên mất điều này.

Nên thủ sẵn một vài loại thuốc y tế bên người để cần dùng liền như thuốc hạ sốt, panadol, thuốc trợ tiêu,….một ít bông băng cũng có ích lắm đấy.

Tham khảo: Kinh Nghiệm Du Lịch Cà Mau – Điểm Cuối Cùng Tổ Quốc

Kinh nghiệm khi đi du lịch một mình

Lên kế hoạch cụ thể

Dù bạn đi theo hướng tự phát hay là có lịch trình rồi thì vẫn nên tìm hiểu kỹ, chi tiết thông tin nơi đến, các nơi có thể dừng chân, thời gian đi, địa hình, khí hậu, phương tiện, ăn ở…khi chuẩn bị đầy đủ chuyến đi du lịch một mình của bạn sẽ hạn chế tối đa những việc bất ngờ không may ập đến, và chuyến đi của bạn sẽ an toàn và thành công hơn.

Kinh nghiệm khi đi du lịch một mình
Lên kế hoạch cụ thể và giữ vững tâm lý

Chuẩn bị sức khỏe và tâm lý

Tâm lý là yếu tố lớn ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn nhất là với các bạn nữ. Vì bạn không thể nào đoán được điều gì sẽ xảy đến với bạn cả. Nếu tâm lý yếu, bạn sẽ trở nên sợ hãi và khó tự mình giải quyết được sự cố ập đến. Vậy nên trước chuyến đi, bạn nên để tâm lý thoải mái, tự tin hơn vì nó sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn

Có nên đi du lịch một mình? Đặc biệt là con gái có nên đi du lịch một mình không? Đời người có bao lần đôi mươi đúng không nào, vậy nên hãy cứ tự tin, xốc lại tinh thần và chuẩn bị sẵn sàng thì đảm bảo đi du lịch một mình sẽ là chuyến đi kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bạn đấy. Du Lịch Theo Mùa Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*